Feliz Homes Làm Nóng Thị Trường Với Quỹ Căn Đẹp Nhất Zen Tower

Feliz Homes một lần nữa trở thành nhân tố “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower – tòa tháp “hoa hậu” của dự án.

Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán của giới địa ốc bởi từ cách đây vài tháng, hàng chục khách hàng đã đăng ký nguyện vọng mua căn hộ thuộc các tầng đẹp tòa Zen Tower và kiên trì chờ đợi đến tận bây giờ.

Trong suốt chu kỳ thị trường 2018 – 2022 và hiện tại, câu chuyện pháp lý dự án bất động sản đã trở nên không còn mới mẻ, vẫn khan hiếm và nguồn cung mới chưa đáp ứng được nhu cầu thực. Theo Báo cáo triển vọng ngành 2023 của BIDV Securites JSC (BSC), phân khúc trung cấp và bình dân dần biến mất tại các thị trường lớn. Giai đoạn này, cơ cấu danh mục sản phẩm dần dịch chuyển sang phân khúc cao cấp là chủ yếu vì công tác cấp phép dự án mới chững lại do các quy định, luật thay đổi nhưng chưa có hướng dẫn rõ ràng về thủ tục hành chính. Trong khi đó, các doanh nghiệp BĐS dần hướng đến việc phát triển các dự án cao cấp hơn để duy trì lợi nhuận hoặc chuyển sang các thị trường lân cận thành phố lớn.

Theo số liệu từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, tổng cung ra thị trường năm 2022 giảm 10%, nguồn cung căn hộ cao cấp tăng 17%, trong khi nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân giảm lần lượt 30% và 60%.

Vừa qua, Báo cáo thị trường Bất động sản tháng 8/2023 của Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – FERI) nhận định: Niềm tin thị trường phục hồi nhẹ mặc dù nguồn cung mới tiếp tục còn hạn chế, giá bán sơ cấp gần như đi ngang, phần lớn khách hàng đều đang ở trạng thái chờ đợi và sản phẩm được lựa chọn đa phần là BĐS có pháp lý chuẩn, giá tốt.

Có thể nói, Hà Nội là thị trường điển hình cho các con số và đánh giá trên, đặc biệt với phân khúc chung cư nội đô. Nhiều ý kiến đều đồng tình rằng, tìm được căn hộ gần trung tâm đã khó, tìm được dự án nào nhiều cây xanh còn “khó hơn lên trời”. Thực tế, rất dễ để nhận ra mật độ xây dựng nhà ở của các chung cư ở nội đô Hà Nội là rất cao bởi đa số tổng diện tích nhỏ nên cần tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Nhiều nơi, bóng dáng cây xanh hay diện tích dành cho trẻ em vui chơi được cho là quá xa xỉ.

Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu mới mở bán, Feliz Homes đã trở thành “hiện tượng” của BĐS Thủ đô với mật độ xây dựng nhà ở chỉ hơn 20%, toàn bộ gần 80% diện tích còn lại của dự án dành cho cây xanh, mặt nước, tiện ích và giao thông. Cho đến hiện tại, khi cư dân hai tòa Fantasy và Tropical đang hối hả nhận bàn giao căn hộ để hoàn thiện nội thất, còn Zen Tower lại tung quỹ căn thuộc tầng đẹp nhất, thị trường lại thêm một lần “xôn xao”.

Thỏa Lòng Mong Đợi Của Khách Hàng

Sở dĩ Zen Tower được ví là “hoa hậu” của Feliz Homes bởi phần lớn hệ thống tiện ích, cây xanh đều tập trung xung quanh tòa này. Cộng với 5.000m2 trung tâm thương mại cũng là yếu tố quan trọng giúp gia tăng giá trị căn hộ trong tương lai.